NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CAMERA IP WIFI KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC MODEM WIFI HOẶC ĐIỆN THOẠI HOẶC LAPTOP.

Những nguyên nhân khiến Camera IP Wifi không kết nối được Modem Wifi hoặc điện thoại, laptop

1.Các ăng-ten của Camera IP Wifi không được cố định tốt ăng-ten bị lỏng lẻo.

2.Camera IP không dây của các bạn không có nguồn điện

3.Các bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập

4.ID không giống với ID của bạn

5.Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa với mạng Wifi

6.Modem Wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.

7.Phần mềm quản lý Camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.

8.Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng Wifi cho chiếc Camera Wifi.

Mẹo khắc phục sự cố Camera IP Wifi không kết nối được

1. Kiểm tra ăng-ten của chiếc Camera IP Wifi

– Trước khi cài đặt thì các bạn cần phải gắn ăng-ten của chiếc Camera Wifi để nó có thể bắt Wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc Camera mới thì thông thường nó cho được gắn ăng-ten.

2. Đảm bảo Camera IP đã được kết nối với nguồn điện, đã bật nguồn

– Kiểm tra xem nguồn điện của Camera IP không dây có hoạt động đúng không. Đảm bảo bộ nguồn chính xác của chiếc Camera Wifi và đã cắm vào ổ cắm điện có hoạt động.

3. Đảm bảo mật khẩu chính xác

– Các bạn có thể kết nối rất nhiều lần nhưng không kết nối được chiếc Camera Wifi là do sai mật khẩu. Hãy đảm bảo điền mật khẩu mạng Wifi để kết nối. Còn khi kết nối thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu của chiếc Camera.

4. Kiểm tra IP của chiếc Camera

– Mỗi chiếc Camera Wifi sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường các bạn cần thêm ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới.

» Tham khảo thêm: www.camerahoanggia.com

5. Đảm bảo Modem Wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

– Mạng Wifi là yếu tố rất quan trọng để chiếc Camera Wifi có thể hoạt động tốt. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc Camera luôn ổn định thì các bạn nên để Modem Wifi không quá xa giúp Camera hoạt động ổn định.

6. Kiểm tra xem Camera có địa chỉ IP chính xác không

– Trong một số trường hợp, khi các bạn kết nối qua cáp mạng LAN, các bạn có thể nhận được địa chỉ IP (Tức là: 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (Ví dụ: 192.168.0.55). Các bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu các bạn đặt Camera Wifi cho DHCP. Hoặc các bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP. Lúc này để giải quyết vấn đề này các bạn hãy tắt Modem Wifi để khởi động lại.

7. Cập nhật Firmware/ Phần mềm

– Kiểm tra phần mềm quản lý chiếc Camera Wifi để xem có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản Firmware mới nhất cho Camera IP không dây của các bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố Camera IP Wifi không kết nối được.

– Đôi khi các bạn khi thể xem Camera IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra phần mềm, mạng Internet từ nơi sử dụng điện thoại.

» Tham khảo thêm: camerahoanggia.com

Contact Me on Zalo
0847420350